Cách làm món bún mọc miền bắc ngon hấp dẫn
Bún mọc Miền Bắc là món ăn đặc sản đất Hà Thành, tuy nhiên giờ đây bạn có thể thấy món này tại rất nhiều nhà hàng sang trọng và bình dân trên khắp cả nước. Hãy cùng học nấu ăn gia đình thử cách nấu bún mọc Miền Bắc ngon cho bữa sáng gia đình dưới đây nhé.
Cách nấu bún mọc Miền Bắc ngon cho bữa sáng gia đình
Chuẩn bị nguyên liệu
• Giò heo Vân pa sống: 400gr
• Xương: 300gr
• Nấm tai mèo: 20gr
• Bún khô: 2 bịch
• Xà lách, hành phi, ngò, hành, gia vị
Cách nấu bún mọc Miền Bắc ngon:
Hầm xương heo trong khoảng 1,5 giờ, lửa nhỏ. Lưu ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
Ngâm Nấm tai mèo trong nước ấm tầm 25 phút, vớt ra, sau đó băm nhỏ
Chia Giò heo Vân pa sống thành hai phần bằng nhau, dùng một phần để trộn đều với Nấm tai mèo
Khi xương hầm gần đủ thời gian, vê mọc thành những viên tròn thả vào nồi. Cỡ to nhỏ tùy ý bạn.
Phần Giò heo Vân pa sống còn lại sẽ dùng để trộn đều với bột quế
Đun nóng dầu trong chảo, cho Giò heo Vân pa sống trộn bột quế vào chiên chín vàng, vớt ra, cắt miếng vừa ăn.
Nhúng bún sơ qua nước sôi nóng
Rửa sạch xà lách và mùi, thái nhỏ
Tô bún mọc Miền Bắc đã gần sẵn sàng rồi, nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng. Xếp bún vào tô, xếp chả quế lên trên và xối nước dùng nóng kèm mọc vào. Rắc thêm hành phi và rau mùi để thêm dậy mùi thơm các bạn nhé.
Quả thực cách nấu bún mọc Miền Bắc ngon không quá khó phải không? Bắt tay ngay để cả nhà có bữa sáng ngon miệng nào!
Cách nấu bún mọc Miền Bắc ngon cho bữa sáng gia đình
Hãy thử trổ tài ngay sau khi học cách nấu bún mọc Miền Bắc ngon này các bạn nhé