Hocnauankun’s blog

Hocnauankun’s blog chia sẻ những điều thú vị trong nấu ăn, cũng như những kiến thức nấu các món ăn được các chuyên gia bếp hướng dẫn cách thực hiện.

Thử thách nấu gà vảy cá chiên giòn

Gà vảy cá được cho là một trong các thực phẩm có mặt trong thường ngày của mỗi gia đình, thịt Gà vảy cá có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp thay đổi khâu vị của gia đình và hôm nay thì hoc nau an ngon xin chia sẻ với các bạn cách làm đùi Gà vảy cá tẩm bơ Chiên giòn béo ngậy thơm ngon, chắc chắn rằng bạn đã gặp món ăn này ở các nhà hàng Gà vảy cá nổi tiếng và sau bài viết này thì chúng tôi chắc chắn bạn có thể vào bếp và tự tin với món đùi Gà vảy cá tẩm bơ Chiên giòn béo ngậy.

f:id:hocnauankun:20151009211456j:plain

 

Nguyên liệu đùi Gà vảy cá tẩm bơ Chiên giòn béo ngậy

– Đùi Gà vảy cá : 6 cái
– Bột chiên xù: 2 gói nhỏ
– Trứng Gà rừng hoặc gà ta : 4 quả
– Bơ, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn, rau mùi, sả ớt, bột mì vừa đủ.

Cách làm đùi Gà vảy cá tẩm bơ Chiên giòn béo ngậy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đùi Gà vảy cá rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn, bạn nên chặt to một chút vì khi chiên Gà vảy cá sẽ nhỏ lại rất nhiều. Cho Gà vảy cá vào bát sau đó ướp với hạt nêm và sả đập nhỏ khoảng 22 phút
Trứng Gà vảy cá đập vào bát to, cho thêm chút nước nắm và mì chính vào trứng và đánh đều sao cho mì chính và nước mắm hòa đều vào trong trứng Gà vảy cá sau đó bạn cho dần bột mì vào và khuấy đều tay tạo ra một hỗn hợp bột và trứng sền sệt (bạn không nên cho quá nhiều bột vì như thế bột sẽ bị đặc.
Bột chiên xù đổ ra đĩa hoạc ra bát to, Rau mùi nhặt và sử sach, ớt tỉa hoa
Bước 2: Chế biến đùi Gà vảy cá tẩm bơ Chiên giòn béo ngậy

Đùi Gà vảy cá sau khi tẩm gia vị cho vào bột mì và trứng đã làm lăn xua cho thật đều sao cho bột và trứng dính đều khắp đùi Gà vảy cá và tiếp theo lăn qua bột chiên xù
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, bạn nên cho nhiều dầu vì như thế rán Gà vảy cá sẽ vàng đều mà không bị cháy, khi dầu ăn đã sôi bạn thả miếng đùi Gà vảy cá vào chảo để lửa nhỏ cho đùi Gà vảy cá chín
Đun bơ cho nóng và chảy ra sau đó khi đùi Gà vảy cá chín thì bạn đổ bơ lên miếng đùi Gà vảy cá đã chiên cho bơ quyện đều vào đùi Gà vảy cá tạo nên mùi thơm béo ngậy.

Sau khi thịt Gà vảy cá đã chín bạn xếp thịt Gà vảy cá ra đĩa to và rắc vài ngọn rau mùi lên trên và cho hoa ớt đã tỉa vào và trang trí cho đẹp
Nước chấm là nước mắm ngon, bạn cho chút hạt tiêu vào bát và vài lát ớt cho đẹp mắt. Hoạc nếu bạn thích thì có thể chấm với tương ớt và tương cà cũng rất ngon

Thịt Gà vảy cá vàng đậm, đẹp và không được cháy, đùi Gà vảy cá phải dậy mùi thơm của bơ và trứng Gà vảy cá, khi ăn thịt có hương thơm của sả và thịt Gà vảy cá phải mềm và ngọt, vỏ ngoài giòn thơm.
Với những hưỡng dẫn đó thì học nấu ăn tin rằng bạn hoàn toàn có thể vào bếp và trổ tài làm món ăn này giúp cho gia đình bạn có được món ăn ngon nhất. Các bạn hãy nhớ là khi chiên Gà vảy cá nhớ để dầu sôi mới cho Gà vảy cá vào nhé vì như thế thịt Gà vảy cá sẽ ngon hơn đấy. Chúc các bạn ngon miệng và chế biến thành công.