Hocnauankun’s blog

Hocnauankun’s blog chia sẻ những điều thú vị trong nấu ăn, cũng như những kiến thức nấu các món ăn được các chuyên gia bếp hướng dẫn cách thực hiện.

Học nấu ăn gia đình tạo nên bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

Học nấu ăn gia đình với món sủi cao hấp dẫn thơm ngon bổ dưỡng thưởng thức là mê này nhé. Hiện tại SG trời mưa lớn , và thực sự ánh mặt trời đang bị che lấp bởi một màu không được sáng , hiện tượng mây dày đặc kết dính lại tạo thành một bức tường bông không lồ, chặn những tia nắng đang cố gắng len lõi để vượt qua được rào cản . như vậy cả gia đình có thể cùng nhau nấu món sủi cảo để có thể hòa quyện với nhau .

f:id:hocnauankun:20150907191644j:plain

Sủi cảo là món bánh không còn lạ lẫm với mọi người nữa bởi nó là một món ăn vặt rất phổ biến và cực kỳ được ưa chuộng. Bởi vậy, ngoài với cách làm truyền thống là hấp thì Sủi cảo còn được biến tấu theo nhiều cách làm khác và nhiều nguyên liệu khác. Và dựa trên những cách làm cũ trước đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn vô cùng hấp dẫn thơm ngon. Khi ăn món Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn các bạn sẽ thấy vỏ bánh hoành thành vàng thơm giòn rụm, thịt hộp kết hợp với vị chua cay ngọt ngọt của kim chi cải thảo HQ khiến cho món ăn mang một hương vị khác lạ và cực kỳ cuốn hút. Các bạn hãy thử làm theo công thức đơn giản dưới đây, mình chắc chắn rằng sẽ không làm các bạn thất vọng.

Nguyên liệu làm món Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn cho 4-5 người ăn:
- 1 lọ kim chi cải thảo HQ khoảng 400g ( tùy theo ý thích mà các bạn chọn loại kim chi cải thảo HQ cho phù hợp nhé)
- 1 lon thịt hộp
- 1 quả trứng gà
- 1 gói lá Sủi cảo
- 225g kem pho mát
- Dầu hạt cải hoặc dầu thực vật tùy loại
Hướng dẫn học nấu ăn với món Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn cho 4-5 người ăn:

f:id:hocnauankun:20150905190848j:plain

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn.
- kim chi cải thảo HQ các bạn đổ ra bát và chắt bỏ phần nước đi nhé, nếu như những lá cải thảo hay củ cải quá lớn thì các bạn hãy cắt nhỏ chúng ra nhé để khi chúng ta gói bánh sẽ đơn giản hơn.
- Trứng gà các bạn đập ra bát và chúng ta sẽ tách riêng lấy phần lòng trắng trứng.
- Thịt hộp các bạn sẽ dùng một chiếc nạo và nạo vụn thịt như trong hình nhé.
Bước 2; các bước thực hiện món Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn.
- Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh nhé.
- Các bạn chuẩn bị một cái bát lớn và cho vào các nguyên liệu sau: kim chi cải thảo HQ , kem pho mát, thịt nạo vụn,.
- Sau đó, các bạn dùng thìa dặm nhuyễn các nguyên liệu lại với nhau nhé, sao cho chúng ta thu được một hỗn hợp nhân bánh mềm, khá nhuyễn và quyện đều lại với nhau.
- Bước tiếp theo, các bạn trải một tấm lá Sủi cảo ra mặt bàn và múc một muỗng nhân vừa đủ vào trong.
- Đồng thời, các bạn dùng một chiếc chổi nhỏ phết một lớp mỏng lòng trắng trứng lên các viền lá hoành thành, như vậy chúng ta sẽ gói bánh dễ hơn và lá Sủi cảo cũng không bị bung ra.
- Các bạn gấp lá hoàng thánh lại theo hình tam giác, hình vuông hay tùy theo ý thích của các bạn.
- Các bạn tiếp tục làm tương tự như vậy đối với phần nhân, phần lá Sủi cảo còn lại nhé.
- Bước cuối cùng, chúng ta sẽ chiên Sủi cảo.
- Các bạn bắc một cái chảo sâu lòng hoặc một cái nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, nhiệt độ chúng ta thu được để chiên bánh vào khoảng 200 độ C nhé.
- Khi dầu ăn sôi, các bạn cho từng gói Sủi cảo vào chiên trong ngập dầu.
- Trong quá trình chiên, các bạn chú ý lật Sủi cảo thường xuyên để không làm Sủi cảo bị cháy nhé.
- Khi Sủi cảo đạt được màu vàng đẹp mắt thì các bạn vớt chúng ra ngoài cho ráo dầu.
- Các bạn có thể cho Sủi cảo vào một vài lớp giấy ăn để thấm hết dầu ăn đi.
- Trình bày Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng các bạn nhé.
- Các bạn có thể chấm Sủi cảo với tương ớt, sốt mayonnaise hay nước mắm pha tỏi ớt đều rất ngon.
Lưu ý khi làm Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn:
- Các bạn có thể thay thế thịt hộp bằng dăm bông, thịt nguội, xúc xích tùy theo ý thích nhé. Tuy nhiên, khi chúng ta dùng thịt hộp thì sẽ tạo nên một độ ẩm nhất định trong bánh giúp cho bánh không bị khô, thịt cũng rất mềm, rất ngon.
- Khi chiên Sủi cảo các bạn cần điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Như khi lúc chiên ban đầu thì các bạn mở lửa lớn nhưng khi về sau khi nhiệt độ đã tăng cao thì các bạn cần giảm nhiệt xuống.
- Bên cạnh đó, các bạn cần chiên Sủi cảo trong ngập dầu. Như vậy giúp cho Sủi cảo vàng đều các mặt và không bị thấm nhiều dầu. Và để đỡ tốn dầu thì các bạn nên sử dụng chảo sâu lòng hoặc các bạn có thể chiên trong nồi cơm điện loại nhỏ.
- Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn với hương vị đặc biệt do có sự kết hợp từ kim chi cải thảo HQ , thịt và kem pho mát. Sủi cảo vừa cay cay ngọt ngọt, vừa có độ béo nhẹ do được kim chi cải thảo HQ trung hòa nên rất dễ ăn, rất dễ nghiền.

Như vậy chúng ta đã vừa hoàn thành xong món Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn rất đơn giản đúng không các bạn. Vào thời tiết màu đông se lạnh thì những món bánh như thế này rất phù hợp, nó sẽ giúp cho cơ thể bạn thấy ấm áp hơn rất nhiều đó. Hãy học cách làm và chiêu đãi mọi người món Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn ngon tuyệt cú mèo này nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món Sủi cảo kim chi cải thảo HQ chiên giòn!