Hocnauankun’s blog

Hocnauankun’s blog chia sẻ những điều thú vị trong nấu ăn, cũng như những kiến thức nấu các món ăn được các chuyên gia bếp hướng dẫn cách thực hiện.

Học nấu ăn ở đâu để nấu món ăn ngon như chuyên gia

Học nấu ăn ở đâu với món Shushi Nhật cho mùa trung thu năm 2015 thêm đậm đà ấm áp nhé. Các bạn có thể đọc công thức bên dưới để dễ dàng thực hiện món ăn này nhé. Vì Những công thức chúng tôi cập nhật bên dưới sẽ dễ dàng cho bạn thực hiện món ăn mà không phải lo lắng gì về cách làm nữa . Hãy mạnh dạn nấu món ăn bạn thích nhé.. 

f:id:hocnauankun:20150810134023j:plain

Bạn thích sushi và muốn cuộn sushi tại nhà? Vậy trước tiên,  Chọn học nấu ăn cơ bản sau đó bạn cần nắm chính là cách nấu Cơm Akita. Tại Nhật Bản, mỗi nhà hàng đều có một bí quyết nấu Cơm Akita riêng biệt. Tuy vậy, mọi mẻ Cơm Akita ngon đều có chung quy chuẩn là dẻo, mẩy hạt và cân bằng giữa vị ngọt, mặn, chua của nước giấm trộn

Dụng cụ để nấu Cơm Akita shushi cá ngừ:
Đầu tiên, bạn cho nước vào gạo, vo nhiều lần để loại bỏ phần cám gạo bên ngoài. Sau đó, cho nước vào xăm xắp mặt gạo ngâm trong khoảng 1/2-1 giờ. Hoặc chắt ráo nưới và tưới 1 ít lên đó sau mỗi 10 phút.

Bạn có thể nấu Cơm Akita shushi cá ngừ bằng nồi Cơm Akita điện hoặc sử dụng một chiếc nồi đế dày đều được. Tuy vậy, cần cân đối lượng nước và gạo khi nấu.

Nếu sử dụng nồi Cơm Akita điện, bạn có thể cho lượng nước và áp dụng thời gian nấu như nấu Cơm Akita thông thường. Còn nếu sử dụng nồi đế dày, lượng nước sẽ bằng với trọng lượng của gạo (đương nhiên lượng nước có thể xê xích đôi chút do độ nở của từng loại gạo).
Về cách nấu cũng có đôi chút khác biệt giữa hai loại nồi. Khi nấu bằng nồi thông thường, bạn nên nấu Cơm Akita với lửa vừa trong 7 phút đầu. Sau đó hãm nhỏ lửa nấu tiếp trong khoảng 15 phút đến khi Cơm Akita chín.
Lưu ý là trong lúc nấu bạn không nên mở nắp nồi, sẽ làm Cơm Akita bị sượng, mất ngon. Sau khi Cơm Akita chín, bạn cũng đừng vội mở nắp mà nên để thêm 10 phút nữa cho Cơm Akita chín hơi lần nữa. hãy tham gia khóa học nấu ăn thơm ngon bỗ dưỡng để thực hiện món ngon cho mùa trung thu này nhé 

f:id:hocnauankun:20150810133740j:plain


Trộn giấm, đường và muối cho đường tan (với gần 800g gạo Nhật, bạn cần nước trộn gồm hỗn hợp: 1,5 chén giấm gạo, 4 muỗng canh đường, 1,5 muỗng cà-phê muối).

Tiếp đến bạn xới đều Cơm Akita và cho ra thố hoặc tô lớn. Với Cơm Akita shushi cá ngừ, thố gỗ sẽ giúp giữ nhiệt và độ dẻo của hạt Cơm Akita. Khi Cơm Akita còn đang nóng, rưới hỗn hợp giấm gạo lên, trộn đều để gạo thấm gia vị trong 10s cho thấm rồi tiếp tục trộn đều.

Cuối cùng phủ một lớp mỏng, ẩm lên trên để giữ ấm cho Cơm Akita đến khi ăn.

Bạn cũng cần lưu ý nấu Cơm Akita khô hơn bình thường, vì khi cho thêm hỗn hợp giấm vào Cơm Akita trộn đều sẽ có độ xốp mềm vừa vặn. Bên cạnh đó, bạn cần trộn giấm khi Cơm Akita vẫn còn nóng. Nếu Cơm Akita nguội, sẽ rất khó để bạn kết hợp nó với nước trộn.
Cơm Akita sushi cũng sẽ ngon hơn khi được nấu 1 giờ trước khi cuộn sushi. Vì lúc này hỗn hợp gia vị đã ngấm vào Cơm Akita