Hocnauankun’s blog

Hocnauankun’s blog chia sẻ những điều thú vị trong nấu ăn, cũng như những kiến thức nấu các món ăn được các chuyên gia bếp hướng dẫn cách thực hiện.

Học nấu ăn chay cho ngày cuối tuần thư giãn

Học nấu ăn chay ngon với món ăn ngon sẽ giúp cho bạn có 1 ngày thư thái cũng như thoải mái , Vào cuối tuần bạn có thể nấu món này cho gia đình mình, vào ngày rằm hay ngày lễ lớn thì món ăn chay giúp con người tịnh tâm và muốn gạt bõ những muộn phiên sau lưng, và ăn những món chay mạng lại cảm giác an toàn thoải mái, và bình yên . Chúng ta cùng thử nấu món ăn này nhé :) 

Nghe cái tên, bạn cũng đã biết nguyên liệu để làm ra món canh ngon tuyệt này rồi phải không. Khởi dương thảo được biết có tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, hành khí và giảm béo. Sự kết hợp giữa Khởi dương thảo với đậu phụ sẽ đem lại giá trị bổ dưỡng cho cơ thể, ngoài ra cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian cho những bạn bận rộn. Cùng nhau làm nhé.

Nguyên liệu học nấu ăn món canh đậu khuôn Khởi dương thảo cho 4 người:

- 4 miếng đậu khuôn

- 400g Khởi dương thảo

- 300g nấm rơm

- dầu ăn

- Gia vị: mắm, bột ngọt

- 2 tép tỏi

Cách nấu canh đậu khuôn Khởi dương thảo cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu:

- đậu khuôn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng làm 3 vừa ăn.

thái đậu khuôn

- Khởi dương thảo nhặt thật sạch lá, loại bỏ phần già, úa, sâu…rồi rửa thật sạch sau đó để ráo nước trên rổ. Cắt Khởi dương thảo thành từng khúc đều nhau khoảng 3cm.

thái Khởi dương thảo

f:id:hocnauankun:20150914201003j:plain

- Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hay 3 tùy vào kích thước của nấm

Các bước tiến hành:

- Bạn cho nồi dùng nấu canh, bắc lên bếp, với ngọn lửa vừa cho nồi nóng, sau đó bạn cho 2 muỗng café dầu vào, chờ dầu hơi nóng, thì cho tỏi vào phi thơm.

- Cho 2 lít nước lọc vào nồi rồi đợi nước sôi. Khi nước sôi thì cho nấm rơm và đậu khuôn vào, sau đó nấu sôi thêm 1 lần nữa.

- Khi đậu và nấm đã mềm, bạn cho 1 ít mắm cùng với 1 ít hạt nêm vào rồi nêm nếm xem đã vừa ăn chưa, sau đó, cho tiếp Khởi dương thảo vào khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp, múc ra tô rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Những lưu ý khi học nấu ăn ngon món canh đậu khuôn Khởi dương thảo:

- đậu khuôn bạn chọn những miếng còn nguyên vẹn, không bị bể nát, bị biến màu hay có mùi ôi thiu, khó ngửi, đậu khuôn không được bị chảy nước hay bị thối rữa.

- Chọn mua Khởi dương thảo tránh dập nát, sâu.

- Nếu bạn thích nấu cùng với nấm, bạn cũng có thể thay nấm bằng thịt bằm.